TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY

THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2019)

 

Mỗi năm cứ đến “Ngày Thương binh, Liệt sĩ” , toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

72 năm qua, chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng đã nhiều lần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước, việc chăm lo vật chất và tinh thần cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

Hiện nay cả nước có trên 1,4 triệu người có công và thân nhân của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; qua rà soát, cơ bản người có công đã được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; cả nước có 9.637 công trình ghi công liệt sỹ, bao gồm đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ. Nhiều công trình trở thành công trình văn hóa, có giá trị về mỹ thuật, giáo dục truyền thống: Nghĩa trang Điện Biên Phủ, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Đền liệt sỹ Bến Dược, Khu tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc; Truông Bồn, tỉnh Nghệ An...

Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực thi chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Thiệu Châu đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt việc  “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy “Thương binh tàn nhưng không phế ’’.

Kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh - liệt sĩ trong những ngày này toàn Đảng, toàn quân và nhân dân xã Thiệu Châu đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, Chúng ta càng có điều kiện thể hiện sự quan tâm chăm sóc hơn nữa đến đời sống của các đối tượng chính sách. Phát huy đạo lý “  “uống nước nhớ nguồn”của dân tộc.

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ,UBND xã Thiệu Châu đã tổ chức cấp quà cho  144 đối tượng là các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7.

  Chủ tịch UBND xã Thiệu Châu cùng các ban ngành đoàn thể đên tặng quà cho gia đình mẹ liệt sỹ Trần Thị Ấy thôn Đắc Châu 2

 

Ngày 22 /7/2019 có đại diện  UBND tỉnh Thanh Hóa, đại diện sở LĐTBXH , đại diện UBND huyện Thiệu Hóa có đồng chí Trịnh Văn  Súy Phó BT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa, làm trưởng đoàn, đồng chí  Đỗ Thị Toán  Phó BT thường trực huyện ủy, cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng  ban chuyên môn UBND huyện Thiệu Hóa đã về trao 3 suất quà cho 3   gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thiệu Châu là Ông Lê Phú Thuông – Thương binh 4/4 thôn Thọ Sơn 2, Bà Nguyễ Thị Tiến – Mẹ liệt sỹ thôn Yên Tân, Bà Trần Thị Ây – Mẹ liệt sỹ thôn Đắc Châu 2.

 

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Thiệu Hóa tổ chức tặng quà cho gia đình mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Tiến, Thôn Yên Tân

 

Ngoài ra đoàn Thanh niên xã Thiệu Châu phối hợp với Huyện Đoàn Thiệu Hóa cũng đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 5 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Phát huy đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay./.

  Hoàng Thơm - vhtt