các biện pháp phòng, chống covid 19 trong tình hình mới

Tân châu, ngày 01tháng 8 năm 2020

V/v Thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid – 19 trong tình hình mới

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid 19, số ca nhiễm mới ngày càng tăng trong cộng đồng dân cư. Bộ y tế khuyến cáo mọi người dân hãy nêu cao tinh thần cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch Covid 19.

Để chủ động phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn xã, đảm bảo hoàn thành mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã thực hiện tốt một số nội dung sau đây:

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn.

2. Đeo khẩu trang ở nơi công cộng

3. Tránh đưa tay lên mắt, miệng, mũi. Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc

6. có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn khám và điều trị.

7. Những người dân có mặt tại Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 01/07/2020 đến 29/7/2020 cần khẩn trương đến trạm y tế xã để tiến hành khai báo y tế và hướng dẫn cách ly .

Trên đây là bài tuyên truyền các biện pháp phòng, chống Covid – 19 trong tình hình mới đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm để dịch bệnh covid -19 không lây lan ra cộng đồng để bảo vệ tính mạng cho mình và cho mọi người xung quanh.

TM. BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVIT 19

TRƯỞNG BAN

Lê Xuân Thành

TM. UBND XÃ