BÀI TUYÊN TRUYỀN V/v Thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch covd -19

Ngày 30/03/2020 15:24:20

BÀI TUYÊN TRUYỀN

V/v Thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch covd -19

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã!.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid - 19 ngày càng diễn ra hết sức phức tạp, nguy hiểm với nhiều diễn biến khó lường. Để ngăn chặn và phòng chống dịch Covid – 19 có hiệu quả.

BCĐ phòng chống dịch bệnh covid -19 xã Tân Châu Đề nghị toàn thể cán bộ và nhân dân thực hiện một số các nội dung sau:

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập chung trên 20 người trong một phòng. Khi tổ chức họp hoặc sự kiện dưới 20 người phải đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, vệ sinh nơi hội họp.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Các gia đình có việc hiếu, hỷ không được tập chung quá đông người cùng lúc và không tổ chức ăn uống đông người, khi cử hành tang lễ, hôn lễ những người tham gia phải đeo khẩu trang để phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập chung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã cụ thể: karaoke, internet, mát xa, sa pa, cắt tóc, gội đầu, quán ăn, kể cả ăn sáng , quán nước, quán bia ….. Trừ các hoạt động hiến máu tình nguyện dưới sự chỉ đạo giám sát của Hội chữ thập đỏ và ngành y tế , các cơ quan kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu bao gồm: nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, dịch vụ phục vụ sản xuất, lưu thông, sản phẩm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người và quốc phòng, an ninh.

Khu vực chợ phải được phun thuốc tiêu độc khử trùng sau mỗi phiên họp chợ, phải có dung dịch sát khuẩn đặt tại cổng chợ để mọi người đi đến thực hiện rửa tay, mọi người dân phải thực hiện đeo khẩu trang và khi giao mua hàng hóa phải đeo bao tay . Nếu ban quản lý chợ thực hiện không nghiêm các yêu cầu phòng dịch sẽ bị phạt hành chính, nếu tái phạm sẽ bị phạt đóng cửa chợ 15 ngày.

Đối với các đơn vị thôn rà soát, giám sát, phát hiện và báo cáo với chính quyền địa phương những người lạ đến địa phương, con em đi làm ăn công tác ở nước ngoài, các vùng có dịch về quê như Hà nội, Thành phố HCM và một số thành phố lớn khác, các vùng có dịch, thực hiện theo dõi cách ly và khai báo y tế, khuyến khích nhân dân phát hiện và khai báo để tổ chức thực hiện theo dõi, cách ly đảm bảo theo đúng quy định và hướng dẫn của cấp trên và hướng dẫn của bộ y tế về công tác phòng chống dịch covid -19. Từ ngày 28/3/2020 Những người đi đến và qua vùng dịch nếu không khai báo y tế, khi phát hiện sẽ bị sử lý nghiêm theo quy định, nếu gây hậu quả nghiêm trọng sẽ xem xét sử lý hình sự.

Giao cho công an, kiểm tra, rà soát từng ngõ, gõ từng nhà để nắm bắt kịp thời các đối tượng ra vào địa bàn, nhất là các đối tượng thuộc diện phải cách ly để yêu cầu cách ly và cưỡng chế để cách ly “ nếu cần”

Đối với các đối tượng đi khám chữa bệnh và người nhà chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch mai hà nội từ ngày 10/3/2020 đến nay, tổ chức cách ly tại nhà, trường hợp đối tượng nào có biểu hiện ho sốt khó thở thì báo cáo với cơ sở y tế để có biện pháp cách ly kịp thời.

Yêu cấu tất cả mọi công dân đến giao dịch tại UBND xã phải đeo khẩu trang

Yêu cầu các nhà xe dừng vận tải hành khách công cộng từ 10 người trở lên, đối với các nhà xe vận tải dưới 10 hành khách phải có lịch trình, tên tuổi, địa chỉ những người đi trên xe rõ ràng.

Xử lý nghiêm các đối tượng chống đối không chấp hành, và các đối tượng có hành vi tung tin sai sự thật về dịch bệnh covid – 19

Kính thưa toàn thể nhân dân. Theo khuyến cáo của bộ y tế về tình hình dịch bệnh covid – 19 ngày càng diễn ra hết sức phức tạp và vô cùng nghiêm trọng. Với phương châm “ Chống dịch như chống giặc” UBND xã Tân Châu đề nghị mỗi cá nhân, gia đình hãy nâng cao ý thức chấp hành về việc phòng chống dịch bệnh covid- 19. Thực hiện tốt các quy định của cấp trên, nên ở nhà và hạn chế ra ngoài khi không có việc cần thiết, khi ra ngoài đường đến các nơi công cộng phải đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người, thực hiện phát hiện và khai báo y tế cho thôn và chính quyền địa phương, trạm y tế theo quy định và khuyến cáo của bộ y tế

Trên đây là bài tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid – 19 đề nghị các đồng chí cán bộ và nhân dân thực hiện nghiêm để dịch bệnh covid -19 không lây lan nguy hiểm đến tính mạng con người .

TM. UBND XÃ

PHÓ CHỦ TỊCH

Lê Xuân Thành

Đăng lúc: 30/03/2020 15:24:20 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

V/v Thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch covd -19

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã!.

Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng.

Yêu cấu tất cả mọi công dân đến giao dịch tại UBND xã phải đeo khẩu trang

TM. UBND XÃ