thông báo phát động tổng vệ sinh môi trường

Ngày 10/09/2019 10:24:51

Thông báo phát động tổng vệ sinh môi trường nhân dịp tết trung thu

năm 2019

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dântrong toàn xã!

Trong những ngày này, cả nước đang nô nức chuẩn bị cho công tác tổ chức đón tết trung thu rằm tháng 8 âm lịch hằng năm

Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu.

Để có một cái tết trung thu vui vẻ, đầm ấm diễn ra trong một bầu không khí trong lành, vui tươi, phấn khởi, đặc biệt là từ ngày 02/9/2019 trên địa bàn xã Thiệu Châu đã xuất hiện trở lại dịch tả lợn châu phi, hơn thế nữa thời gian này do thời tiết diễn biến phức tạp tình hình của dịch sốt xuất huyết đã bùng phát ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy công tác vệ sinh môi trường lại cần được chú trọng để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh.

Do đó UBND xã Thiệu Châu phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã vào sáng thứ 5 tức ngày 12/09/2019.

UBND xã Thiệu Châu yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1.Đề nghị các ban ngành đoàn thể, đoàn viên, hội viên phối hợp với ban công tác mặt trận thôn tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đợt phát động tổng vệ sinh môi trường đạt hiệu quả cao.

2.Yêu cầu các tổ chức, cơ quan, các trường học, các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh

3, Làm tổng vệ sinh trên các trục đường chính trong thôn, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường xung quanh và diệt lăng quăng,bọ gậy, thu gom dụng cụ, phế liệu như vỏ lon bia, vỏ hộp sữa…, Vệ sinh chum vại, dụng cụ chứa nước, chai lọ không dùng phải lật úp. Các hộ gia đình có bể chứa nước, hòn non bộ nên thả cá để diệt bọ gậy, đưa rác thải về đúng nơi quy định.

4, Các thôn chủ động tổng vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa thôn để tổ chức vui tết trung thu cho các cháu

5, Chủ động đốt và lấp rác thải ở các khu vực bãi rác.

6, Các hộ chăn nuôi không được cột trâu bò trên các trục đường trong thôn khi đi chăn dữ không để trâu bò phóng ế bừa bải trên các trục đường trong thôn xóm, làm mất mỹ quan môi trường.

7, Các hộ buôn bán vật liệu và các hộ đang xây dựng phải đưa vật liệu về đúng nơi quy định.

8, Nghiêm cấm việc bầy bán hàng hóa trên trục đường chính gây cản trở giao thông , không vưt rác bừa bãi khu vục quầy hàng gây ô nhiễm môi trường.

9, Các hộ sản xuất bánh đa, bánh đa nem không được phơi bánh xuống lòng, lề đường, ra các trục đường chính gây mất mỹ quan và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vậy UBND xã Thiệu Châu thông báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã thực hiện tốt nội dung thông báo trên.

TM.UBND XÃ

(Đã ký)

Lê Văn Quyền

thông báo phát động tổng vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 10/09/2019 10:24:51 (GMT+7)

Thông báo phát động tổng vệ sinh môi trường nhân dịp tết trung thu

năm 2019

Kính thưa toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dântrong toàn xã!

5, Chủ động đốt và lấp rác thải ở các khu vực bãi rác.

TM.UBND XÃ

(Đã ký)