Ngày 23/07/2020 14:37:05

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY

THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Kính Thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã

Ngày thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 hằng năm là đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc: 73 năm trôi qua, ngày 27 tháng 7 hằng năm trở thành ngày lễ của toàn dân dành cho thương binh, liệt sĩ. Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của dân tộc và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa đã có hàng vạn người con ưu tú ngã xuống vì độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc và hàng triệu người vẫn mang trên mình những thương tích bởi một phần máu thịt để lại nơi chiến trường; Để đền đáp một phần những cống hiến, hy sinh của đồng bào, chiến sĩ cả nước cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc,Chính Phủ đã chọn ngày 27/7/1947 là ngày Thương binh, Liệt sĩ để đồng bào cả nước tỏ lòng biết ơn và tri ân đến họ. Trước lúc đi xa, trong bản “Di Chúc” Chủ tịch Hồ Chí Minh không quên căn dặn:“Đối với những người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình (cán bộ, binh sĩ, dân quân, du kích, thanh niên xung phong…) Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìmmọi cách làm cho họ có nơi ăn chốn ở yên ổn, đồng thời phải mở những lớp dạy nghề thích hợp với mỗi người để họ có thể dần dần “tự lực cánh sinh”. Chính vì thế, 73 năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn làm tốt công tác đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, cũng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, làm cơ sở giữ vững ổn định chính trị-xã hội, bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa.

Sau 45 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, đặc biệt là sau 34 năm thực hiện công cuộc đổi mới, “chính sách ưu đãi người có công với cách mạng” được đặc biệt quan tâm... Bảo đảm mức sống người có công bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn cư trú”. Song song đó, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng, tu bổ nghĩa trang, đền đài liệt sĩcũng được Nhà nước và toàn xã hội chăm lo. Cả nước hiện có gần 7.000 công trình ghi công liệt sĩ trong đó có 237 đài tưởng niệm liệt sĩ. Cả nước hiện có 90.000 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước - Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đến nay gần 6.000 mẹ còn sống đều được các cơ quan, đơn vị nhận chăm sóc, phụng dưỡng suốt đời; Ðạo nghĩa của dân tộc đòi hỏi Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác "Ðền ơn đáp nghĩa" đối với những người, những gia đình có công với nước.

Kính Thưa toàn thể cán bộ và nhân dân

Mỗi năm cứ đến Ngày Thương binh, Liệt sĩ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

73 năm qua, chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng đã nhiều lần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước, việc chăm lo vật chất và tinh thần cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong việc thực hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

Cùng với nhân dân cả nước, trong những năm qua với sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và toàn xã hội, công tác tổ chức thực thi chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với Cách mạng của xã Tân Châu đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công trên địa bàn tỉnh, thực hiện tốt việc “Đền ơn đáp nghĩa”chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy“Thương binh tàn nhưng không phế’’.

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ trong những ngày này toàn Đảng, toàn quân và nhân dân xã Tân Châu đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thiệu Hóa lần thứ XX, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025.Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hoà bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Hưởng ứng ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2020 UBND xã Tân Châu tổ chức dâng hương tại tượng đài các anh hùng liệt sỹ vào sáng 27/7/2020. Để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh giành lại độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam.

Vào 19h30 phút tối ngày 26/7/2020 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tân Châu, Đoàn thanh niên tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Rất mong toàn thể các đồng chí cán bộ Đảng viên, các hộ gia đình chính sách và toàn thể nhân dân trong toàn xã đến tại Tượng đài các anh hùng liệt sỹ của xã để dâng hương và thắp nến tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của các anh.

TM.UBND XÃ

P. CHỦ TỊCH

Phan Thanh Hà

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2020)